หยดน้ำ เอ๋!!! ไม่ใช่...นี่มันเค้กนี่นา แต่ทำไมใสอย่างนี้ล่ะ นุ่มนิ่มน่ากินเกินไปแล้ว
ขนมรูปร่างประหลาดที่เหมือนหยดน้ำ ดูใสเหมือนจะละลายในเวลาไม่นาน ขนมนี่คือ Mizushingenmochi ค่ะ ถ้าเรียกง่ายๆ ก็คือ " โมจิน้ำ " หรือ " เค้กหยดน้ำ " ก็ได้ ขนมนี่มีต้นกำเนิดมาจากจังหวัดยามานาชิ ประเทศญี่ปุ่น เป็นขนมพิเศษที่หากินได้เฉพาะหน้าร้อนเท่านั้น!! แถมไม่มีขายในร้านทั่วไป เพราะเค้กหยดน้ำที่ว่าเนี่ย สามารถคงรูปแบบนี้ได้แค่เวลา 30 นาที เท่านั้น
แต่แหม.... ขนมน่ากินขนาดนี้ ถ้าจะต้องถ่อไปไกลขนาดนั้นก็คงไม่ไหวเหมือนกัน เพราะงั้นมาทำกินเองกันดีกว่า!!!
แต่แหม.... ขนมน่ากินขนาดนี้ ถ้าจะต้องถ่อไปไกลขนาดนั้นก็คงไม่ไหวเหมือนกัน เพราะงั้นมาทำกินเองกันดีกว่า!!!
มาดูของที่ใช้กันดีกว่า
วัตถุดิบพวกนี้สามารถหาซื้อได้ที่ UFM Fuji Super ทุกสาขาค่ะ
เริ่มทำกันได้เลย!
1. ใส่ผงวุ้นลงไปในหม้อที่ต้มน้ำไว้ ใช้ไฟระดับกลาง
คนบ่อยๆ เพื่อให้แน่ใจว่าละลายหมดเรียบร้อย
พอน้ำเริ่มเดือดแล้วให้รีบปรับเป็นไฟอ่อน
คนบ่อยๆ เพื่อให้แน่ใจว่าละลายหมดเรียบร้อย
พอน้ำเริ่มเดือดแล้วให้รีบปรับเป็นไฟอ่อน
2. นำหม้อไปแช่ในน้ำเย็นเพื่อให้ผงวุ้นที่ละลายแล้วเย็นลง
เมื่ออุ่นในระดับหนึ่งแล้ว ค่อยๆ เทลงใส่พิมพ์รูปวงกลม
นำไปแช่ในตู้เย็น 30 นาที - 1 ชั่วโมง ส่วนโมจิก็เรียบร้อยแล้วค่ะ!
วีดีโอตั้งแต่ต้นจนจบแบบละเอียดๆ นะคะ
ไอเดียโมจิน้ำในแบบต่างๆ มาดูรูปกัน
เห็นม้าาาา โมจิน้ำทำได้ไม่ยากเลย แถมยังดูน่ากินอีกต่างหาก น่าเสียดายที่เก็บไว้ได้ไม่นานสักเท่าไหร่แต่ใช้เวลาทำไม่นานก็ทำได้เรื่อยๆ เนอะ เอาใส่พิมพ์น่ารักๆ ใส่สีได้ตั้งหลายแบบแน่ะ ลองเอาไปทำตามกันดูน้าา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น